Trò chơi đám mây – Ưu điểm và hạn chế khi trải nghiệm

admin Last updated on: April 24, 2023

Trò chơi đám mây ra đời từ rất lâu và nó mang đến cho người dùng rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vẫn còn những vấn đề bất cập và cần phải khắc phục trong tương lai. Dưới đây, Xoilac TV sẽ giúp bạn biết được những ưu điểm và vấn đề bất cập của game đám mây là gì.

Giới thiệu vài nét về trò chơi đám mây

Trò chơi đám mây có rất nhiều điểm tương đồng với công nghệ stream video. Nhưng bên cạnh đó nó cũng có rất nhiều các điểm khác, chẳng hạn như game đám mây thì có sự tương tác còn công nghệ stream video thì không.

Trò chơi đám mây là một nền tảng ra đời từ rất lâu và có những nét tương đồng với công nghệ stream video.
Trò chơi đám mây là một nền tảng ra đời từ rất lâu và có những nét tương đồng với công nghệ stream video.

Về mặt cơ bản, máy chủ sẽ có nhiệm vụ là chạy game, rồi sau đó nó sẽ tiến hành truyền gameplay đến với các người khác. Các thao tác điều khiển sẽ thông qua bộ điều khiển, bàn phím, chuột để có thể gửi đến máy chủ đang nằm ở xa. Máy chủ sẽ làm những công việc quan trọng, chẳng hạn như xử lý các tác vụ nặng. Còn PC của bạn thì chỉ cần nhận âm thanh và video nó truyền đến mà thôi.

Xem thêm: Điểm danh top trò chơi xây nhà đình đám, nổi bật 2023

Trò chơi đám mây và những lợi ích mang đến cho người chơi

Về mặt lý thuyết, game đám mây sẽ có khá nhiều lợi ích, chẳng hạn như:

  • Giảm chi phí: Người sử dụng sẽ không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để nâng cấp hoặc đầu tư vào phần cứng nữa. Với nền tảng này, chúng ta có thể hoàn toàn chơi game với phần cứng hiện tại của máy. Nếu như bạn muốn nâng cao tính trải nghiệm, thì có thể mua thêm một bộ điều khiển để cắm vào TV và stream game.
  • Chơi ở mọi nền tảng: Nếu như các game cao cấp ở trên thị trường chỉ dành riêng cho Console và Windows, thì đối với game đám mây bạn có thể chơi trên nhiều nền tảng. Bạn có thể chơi bằng điện thoại, máy tính thì đều có trải nghiệm tốt nhất.
  • Dễ dàng tích hợp với nhiều thiết bị khác mà không cần tốn quá nhiều thời gian kết nối.
  • Chơi ngay tức thì: Với các tựa game khác đôi khi nó sẽ yêu cầu bạn phải tải một dữ liệu rất lớn về máy thì mới có thể chơi. Nhưng với trò chơi đám mây các bạn sẽ được phép tham gia chơi game ngay, bởi vì các máy chủ đã được cài đặt sẵn.
  • Dễ dàng theo dõi: Người dùng hoàn toàn có thể tự mình theo dõi các trận game một cách chủ động, mà không cần phải tốn công cài đặt chúng.
Game đám mây mang đến cho người trải nghiệm những lưu ích.
Game đám mây mang đến cho người trải nghiệm những lưu ích.

Một vài hạn chế của game đám mây khi sử dụng

Mặc dù có những ưu điểm tuyệt vời, nhưng game đám mây này vẫn đang tồn tại những hạn chế và cần khắc phục trong tương lai.

  • Chất lượng video: Bởi vì các video mà người chơi nhận được đã bị nén lại. Vì vậy, hình ảnh sẽ không đảm bảo được tiêu chí sắc nét và có độ chi tiết không được tốt.
  • Đòi hỏi băng thông lớn: Khi chúng ta chơi game đám mây thông qua dịch vụ OnLive ở trên TV, thì có thể sẽ cần tốn lên đến 3GB băng thông trong mỗi giờ. Nếu như bạn có nhu cầu chơi game đám mây cao, tất nhiên rằng số lượng băng thông phải sử dụng sẽ rất lớn.
  • Phải sử dụng internet mạnh: Khi bạn muốn chơi và trải nghiệm game thông qua “đám mây” thì đương nhiên rằng phải sử dụng mạng internet rất là mạnh.
  • Thêm một hạn chế nữa cho các người chơi đó là khi sử dụng trò chơi đám mây thì không chơi được các loại game lậu.
Game đám mây có những hạn chế gây cản trở cho quá trình trải nghiệm.
Game đám mây có những hạn chế gây cản trở cho quá trình trải nghiệm.

Mặc dù như chúng ta biết rằng trò chơi đám mây có rất nhiều các ưu điểm. Tuy nhiên, nếu như muốn phát triển một cách mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Thậm chí, có thể tiêu diệt được các tựa game cao cấp sử dụng PC thì không phải là điều dễ.

Related posts

Amazon Releases Load Balancing

Amazon Releases Load Balancing

Amazon Releases Load Balancing May 18th, 2009 This morning Amazon announced the availability of a Load Balancing service for...

SLO MSDN Event Huge Success » img_2165

SoCalCodeCamp Fullerton

SoCalCodeCamp Fullerton

SoCalCodeCamp Fullerton January 26th, 2009 Had a great weekend at the SoCalCodeCamp at CSU Fullerton this weekend.  I’m really...

IT Pro Panel: Q&A for Developers Ever wanted to stump a panel of IT experts? Developers have lots of...

Những trang web cung cấp trò chơi Minecraft miễn phí tốt nhất

Những trang web cung cấp trò chơi Minecraft miễn phí tốt nhất

Minecraft là trò chơi phổ biến trên toàn thế giới. Với đồ họa ấn tượng và lối chơi đa...

Top 5 hình nền máy tính Liên Quân nữ tướng quyến rũ

Top 5 hình nền máy tính Liên Quân nữ tướng quyến rũ

Game thủ ăn ngủ cùng Liên Quân Mobile luôn có hứng thú đặc biệt với hình nền máy tính...