Khắc chế Preyta: Cách chọn tướng, trang bị và mẹo phù hợp

admin Last updated on: April 24, 2023

Trong Liên Quân, Preyta là pháp sư tầm xa nổi bật với khả năng gây sát thương cực cao lên đối thủ và công lực mạnh dần theo thời gian. Nếu team của bạn đối đầu với tên kỵ sĩ dịch bệnh này , hãy tìm ngay điểm yếu của hắn và áp dụng cách khắc chế Preyta hiệu quả nhất theo hướng dẫn của Xoilac tv. 

Hướng dẫn cách khắc chế Preyta đảm bảo hiệu quả
Hướng dẫn cách khắc chế Preyta đảm bảo hiệu quả

Lợi thế và điểm yếu của Preyta

Để có cách khắc chế Preyta, người chơi cần nắm được những lợi thế và yếu điểm của hắn.

Lợi thế của Preyta: 

  • Càng về giữa và cuối trận, Preyta càng mạnh dần, lượng sát thương càng lớn và tầm đánh càng rộng.
  • Preyta có đòn đánh tay cực mạnh.  

Điểm yếu của Preyta:

  • Kỹ năng của Preyta khá mờ nhạt và dễ bị hạ gục ở đầu trận đấu.
  • Dù có tốc độ di chuyển nhưng Preyta lại cơ động kém, chỉ số tốc đánh bằng 0, thiếu các chiêu thức tốc biến và tốc hành. 
  • Kỹ năng của Preyta tiêu tốn năng lượng cao, yêu cầu thời gian hồi chiêu dài và đặc biệt lượng máu rất yếu. 
  • Chính vì yếu tố trên, Preyta cũng khó hạ mục tiêu hơn so với các pháp sư khác, hắn cần phải nhắm mục tiêu cẩn thận và chuẩn xác trước khi tấn công. 
Khả năng cơ động kém chính là điểm yếu bạn có thể tận dụng để gank Preyta
Khả năng cơ động kém chính là điểm yếu bạn có thể tận dụng để gank Preyta

6+ vị tướng khắc chế Preyta

Như đã đề cập, bộ kỹ năng của Preyta cần nhiều năng lượng và nhắm mục tiêu chuẩn xác, do đó, các vị tướng mạnh về khả năng cơ động, dồn sát thương và có kỹ năng khống chế cứng sẽ dễ dàng khiến tên pháp sư này nao núng. 

Tulen, Lauriel và Ral: Đây là những nhân vật kỹ năng biến ảo tốt, dễ dàng tránh được những đòn đánh sát thủ của Preyta. 

Zill: Được mệnh danh là “đứa con của thần gió”, độ tốc biến cùng sức sát thương như bão tố của Zill ngay lập tức hiến Preyta như một “ông già” mắt mờ chân chậm. Độ cơ động kém sẽ là điểm yếu chí mạng khiến Preyta có nguy cơ cao phải bất lực và chịu trận khi bị Zill áp sát. 

Nakroth: Được xem là sát thủ đi rừng top đầu, Nakroth có thể né tránh các đòn sát thương phép từ Preyta, nhanh chóng áp sát ngược lại và tung đòn kết liễu. Tuy nhiên, vị tướng này sẽ yếu dần về cuối trận, vì vậy bạn nên cân nhắc chiến thuật hợp lý, cho Nakroth chủ động tung chiêu từ khi còn sớm. 

Murad: Là sát thủ top 1 với bộ tứ chiêu thức ảo diệu, Murad có thể nhanh chóng lao lên áp sát, làm chậm tốc độ của Preyta, sau đó tung chiêu liên tục để đánh nhanh diệt gọn và rút về mà không hề tốn nhiều năng lượng. 

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc các vị tướng Wukong, Alice, Hayate hoặc Raz. Sự cơ động và khả năng khống chế cứng của họ cũng khiến Preyta phải e dè.

Tulen, Lauriel và Ral mạnh về độ cơ động, có thể khắc chế Preyta
Tulen, Lauriel và Ral mạnh về độ cơ động, có thể khắc chế Preyta

Trang bị khắc chế Preyta

Đòn đánh tay mạnh mẽ của Preyta chính là sát thương chủ lực, vì vậy bạn có thể lựa chọn các trang bị giảm tốc độ và tăng khả năng kháng phép:

Huân chương Troy: Có khả năng khắc chế tuyệt đối các pháp sư như Preyta nhờ thuộc tính giảm hồi chiêu và chỉ số kháng phép cao nhất. 

Giáp Gaia: Thuộc tính kháng phép cao giúp chống đỡ những đòn sát thương mạnh, đồng thời tăng cường khả năng hồi máu, rất phù hợp với lối đánh cấu rỉa – vốn được xem là nỗi ám ảnh của Preyta. 

Giày kiên cường: Thuộc tính tạo giáp phép, tăng tốc độ chạy và kháng hiệu ứng, giúp gia cố khả năng phòng thủ. 

Khiên thất truyền: Thuộc tính giảm tốc đánh và giảm hiệu quả sát thương của Preyta. 

Lựa chọn các trang bị có thuộc tính kháng phép để khắc chế Preyta hiệu quả
Lựa chọn các trang bị có thuộc tính kháng phép để khắc chế Preyta hiệu quả

Mẹo khắc chế Preyta

Khi đối đầu với đội có Preyta, hắn sẽ dễ bị khắc chế hơn nếu bạn áp dụng các mẹo dưới đây:

  • Nên tập trung gank Preyta ở đầu trận, vì lúc này nội tại của hắn còn yếu và khó kháng cự đòn sát thương phép từ đối thủ.
  • Nếu Preyta còn sống đến cuối trận, tìm cách kết thúc trận đấu càng nhanh càng tốt, tránh để hắn có được trang bị, bởi lúc này hắn sẽ cực kỳ nguy hiểm với độ sát thương được cường hóa. 
  • Khi thấy Preyta sử dụng kỹ năng Hơi Độc Hại để phát tán bệnh dịch, hãy trốn thoát khỏi tầm ngắm của hắn càng nhanh càng tốt. 
  • Luôn để mắt đến các bụi cỏ vì Preyta thường tung chiêu thức Hơi Độc Hại tại đây. 

Việc khắc chế Preyta có thành công hay không sẽ phục thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm lựa chọn tướng, chọn trang bị, chiến thuật thi đấu và kỹ năng của người chơi. Khi gặp tên Kỵ Sĩ Dịch Bệnh này trong đội hình đối thủ, đừng quên áp dụng ngay những bí quyết đã được chia sẻ ở trên nhé. 

Related posts

Speaking @ SoCalCodeCamp, Fullerton

Speaking @ SoCalCodeCamp, Fullerton

1/29/11-1/30/11: Speaking @ SoCalCodeCamp, Fullerton

Central Coast Code Camp 201

Central Coast Code Camp 201

Central Coast Code Camp 2010

Directory Programmers Virtual User Group The Directory Programmers Virtual User Group is a user group for programmers that develop...

Server Infrastructure Consulting We believe that IT can enhance your business model without getting in the way and without...

Load Balancing IIS Web Farm on Amazon EC

Load Balancing IIS Web Farm on Amazon EC

Load Balancing IIS Web Farm on Amazon EC2 April 20th, 2009 I was recently asked about load balancing IIS...

Server Infrastructure Consulting We believe that IT can enhance your business model without getting in the way and without...