Các nhân vật trong Ma Sói và chức năng đặc biệt của họ

content Last updated on: April 24, 2023

Là board game phổ biến nhất thế giới, hệ thống các nhân vật trong Ma Sói vì vậy cũng phong phú và đồ sộ với các phe khác nhau. Điều này đem đến hứng thú cho các nhóm bạn cùng chơi Ma Sói, đồng thời gây hoang mang cho những ai vừa tiếp cận game này. Cùng Xoilac TV tìm hiểu ngay danh sách các nhân vật trong Ma Sói quốc tế và chức năng, nhiệm vụ tương ứng của họ! 

Các nhân vật trong Ma Sói: phe dân làng 

Cùng tìm hiểu các nhân vật trong Ma Sói thuộc phe dân làng
Cùng tìm hiểu các nhân vật trong Ma Sói thuộc phe dân làng

Phe dân làng là phe chính diện, có nhiệm vụ đi diệt toàn bộ số Ma Sói. Ngoại trừ dân làng bình thường thì phe dân làng sẽ được củng cố sức mạnh bằng một vài dân làng có chức năng đặc biệt. 

Danh sách này bao gồm: 

 • Trưởng làng: Do người chơi chọn ra. Mỗi phiếu của Trưởng làng khi biểu quyết xử tử sẽ được tính là 2 phiếu. Nếu Trưởng lành chết thì có quyền chỉ định trưởng làng kế tiếp. 
 • Cô bé: Kể từ đêm thứ Hai, cô bé “tò mò” sẽ được quyền nhìn trộm những lúc sói hành động, nhưng nếu bị phát hiện thì cô bé sẽ chết thay nạn nhân ban đầu. 
 • Nhà tiên tri: Cứ mỗi đêm, nhân vật tiên tri sẽ được quyền khám phá danh tính của 1 người và giúp đỡ dân làng, nhưng không được lộ danh tính với Sói. 
 • Phù thuỷ: Có 2 bình thuốc để cứu người và giết người, tuy nhiên chức năng này chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất, vào lúc nào cũng được. 
 • Thợ săn: Kể từ đêm thứ 2, thợ săn có thể giết 1 người mỗi đêm. Ngoài ra, Thợ săn khi bị giết có thể kéo theo 1 người thiệt mạng cùng. 

Xem thêm: Học cách giải Rubik 3×3 đảm bảo thành công chỉ trong 10 phút

Các nhân vật trong Ma Sói: phe ma sói 

Một bộ bài Ma Sói được Việt Hoá
Một bộ bài Ma Sói được Việt Hoá 

Phe Ma Sói được xem là “phản diện” của trò chơi và không sở hữu nhân vật Sói nào có chức năng đặc biệt. 

Mỗi đêm, phe Ma Sói sẽ cùng nhau thức dậy và biểu quyết sẽ giết ai trong số những người dân làng. 

Các nhân vật trong Ma Sói: phe thứ ba 

Phe thứ ba bao gồm những người không thuộc phe Ma Sói lẫn phe dân làng, có chức năng đặc biệt và mục đích riêng. 

 • Tên trộm: Trộm bài chức năng của người khác và sử dụng. Nếu lật phải lá bài Sói thì trộm sẽ phải đóng vai Sói. 
 • Thần tình yêu: Cupid có quyền được chọn 2 người bất kỳ và bắt họ yêu nhau. Hai người yêu nhau này sẽ có nhiệm vụ riêng trong Ma Sói. 
 • Cặp đôi Sói/Dân làng: Đây là cặp đôi bị chọn ra bởi vị thần Cupid. Nếu cả hai cùng là dân làng, họ phải bỏ phiếu như nhau. Nếu cặp đôi là Sói và Dân làng, nhiệm vụ của họ sẽ thay đổi trở thành giết hết cả hai phe Sói lẫn phe Dân làng. 
 • Nửa người nửa Sói: Dân làng bị Sói cắn không chết sẽ trở thành Người/Sói và phải đi thực hiện nhiệm vụ của Sói. 
 • Sói Trắng: Mỗi hai đêm thì Sói Trắng sẽ giết 1 Sói thường. Nhiệm vụ của Sói Trắng là trở thành con Sói duy nhất còn trụ lại. 
 • Chàng thổi sáo: Nhiệm vụ đặc biệt của nhân vật thổi sáo là thôi miên tất cả người chơi. Những người bị thôi miên sẽ được gọi dậy để nhìn thấy nhau. Mỗi đêm nhân vật này được thôi miên 2 người. 

Thay lời kết 

Tuỳ vào số lượng người chơi Ma Sói, nhóm bạn có thể quyết định sử dụng bao nhiêu nhân vật cho các phe để game có thể diễn ra cân sức và hồi hộp nhất. 

Thông thường, nhóm chơi 8-9 người chỉ cần 2 sói, 1 bảo vệ và 1 tiên tri là đủ. Nhóm lớn hơn cỡ 15 người sẽ cần 4 Sói, 1 Cupid để có 1 cặp đôi, 1 tiên tri, 1 thợ săn, 1 bảo vệ tăng thêm thử thách. Nhóm từ 18 người có thể chơi hứng thú nhất với 4 sói, 6 dân làng và toàn bộ hệ thống các nhân vật trong Ma Sói phe thứ ba đặc biệt.

Related posts

Silicon Valley Code Camp

Silicon Valley Code Camp

Silicon Valley Code Camp

SLO MSDN Event Huge Success

SLO MSDN Event Huge Success

SLO MSDN Event Huge Success March 15th, 2009 At least in my opinion.  We had a turnout of 65...

Hack Together Backup Compression in SQL 2005

Hack Together Backup Compression in SQL 2005

Hack Together Backup Compression in SQL 2005 January 21st, 2009 One of the features I’m really looking forward to...

Top 5 hình nền máy tính Liên Quân nữ tướng quyến rũ

Top 5 hình nền máy tính Liên Quân nữ tướng quyến rũ

Game thủ ăn ngủ cùng Liên Quân Mobile luôn có hứng thú đặc biệt với hình nền máy tính...

Active Directory Programming for Developers Active Directory Programming for Developers – Slide Deck Active Directory Programming for Developers –...

Windows Server Core Overview May 27, 2022 Jerome Boyd Beginning with Windows Server 2008 Microsoft offered the option to...